bim-vai-tot-cho-be

Những Tác hại của Tã Giấy,Bỉm Giấy


Những Tác hại của Tã Giấy

Tã giấy đang được sử dụng rất phổ biến ở Việt Nam hiện nay.Đa số các bậc cha mẹ đang sử dụng  cho bé yêu nhà mình, điều đấy sẽ gây cho bé và bạn 1 số phiền toái và những nguy hại đến sức khỏe của bé,mà các mẹ không hề biết. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn khoa học và chi tiết hơn về Tã giấy.
bim-vai-tiet-kiem-tien

1.     Tã giấy xét về mặt tài chính.

Đầu tiên là vấn đề về mặt tài chính.Tã Giấy chỉ sử dụng được một lần(không tái sử dụng được) và giá thành cao.Điều này sẽ khiến gia đình bạn mất đi một khoản chi phí đáng kể cho vấn đề Tã ,bỉm cho trẻ.
 Vấn đề này chúng ta hoàn toàn có thể tiết kiệm được chi phí mà vẫn giải quyết được vấn đề về
Tã bỉm cho trẻ hang ngày. Bằng cách dùng các sản phẩm mới,có nhiều những ưu điểm cải tiến,đặc biệt và an toàn cho trẻ.
Sử dụng Bỉm vải,Tã vải là một phương án tối ưu cho cả mẹ và bé.Nó giúp tiết kiệm rất nhiều số tiền mà bạn phải chi để mua Tã giấy,bỉm giấy hàng tháng cho bé..Đặc biệt trong thời kỳ kinh tế khó khăn như hiện nay,những chi phí hàng ngày của gia đình bạn là rất nhiều.Chính vì vậy đây sẽ là một giải pháp tối ưu.
  Với ưu điểm của bỉm vải mang lại,đó là có thể tái sử dụng tã lót sẽ giúp cắt giảm chi phí vì bạn không phải mua tã mới mỗi tuần. Tã vải cho bé sơ sinh có độ bền rất tốt (sử dụng được trong vòng 2 đến 3 năm).
Chi phí ban đầu bỏ ra có thể hơi đắt hơn Tã giấy chút nhưng lâu dài nó sẽ mang lại cho bạn một khoản tiền rất lớn,với số tiền này bạn có thể . Bên cạnh đó, mua tã vải cũng là một sự đầu tư lâu dài bởi nhiều năm sau bạn vẫn có thể sử dụng lại. Điều này đồng nghĩa bạn có thể dùng chúng cho những đứa con sau này của mình.
 
bim-vai-tiet-kiem
Bỉm vải/Tã vải tiết kiệm rất nhiều cho gia đình bạn

2.     Tã giấy với sức khỏe của Bé.

Bạn hãy thử tưởng tượng xem nếu bạn là một đứa trẻ, bạn có muốn mặc quần chip bằng chất cotton(Bỉm vải) dễ chịu thay vì quần chip bằng plastic(Tã giấy) không?
Tã vải với chất liệu vải tự nhiên nên thông thoáng,mềm mại,không có chứa hóa chất thấm hút như Tã giấy nên con bạn sẽ ít bị hăm tã hơn.
Khi dùng loại tã này, trẻ có thể cảm nhận khi nào chúng bị ướt (điều này không xảy ra khi trẻ dùng tã một lần vì những loại tã này có tính thấm nước cao) và do đó, chúng có thể cho bạn biết khi nào chúng cảm thấy không thoải mái. Nhờ vậy, bạn có thể thay tã kịp thời cho trẻ. Một lý do nữa là do trẻ cảm thấy khi chúng ướt, chúng sẽ ý thức được những chức năng của cơ thể sớm hơn và do đó không chỉ học cách đi tiểu sớm hơn mà còn dễ học cách đi tiểu hơn nhiều.
bim-vai-mem-mai

3.     Ảnh hưởng đến môi trường sống của chúng ta.

 
ta_giay
Tã giấy ảnh hưởng rất lớn đến môi trường sống của chúng ta

Theo trang gdiapers.com, “mỗi ngày có 50 triệu Tã giấy dùng một lần bị vứt ra bãi rác và nằm ở đó tới 500 năm”. Do các loại Tã giấy dùng một lần được làm từ plastic nên chúng cần một thời gian dài để phân hủy. Ước tính thời gian đó sẽ khoảng 500 năm nhưng trên thực tế không ai biết nó cần bao nhiêu lâu để phân hủy bởi không ai sống đủ lâu để có thể kiểm chứng.
Hãy tưởng tượng, nếu mỗi ngày có 50 triệu Tã giấy bị vứt ra bãi rác thì mỗi năm sẽ có khoảng 20 tỉ tã dùng một lần được chôn ở đó. Và nếu nó không phân hủy trong 500 năm thì con cái chúng ta và con cháu chúng ta sẽ là người gánh chịu hậu quả.Hãy vì một thế giới ngày mai với môi trường trong sạch,cùng góp phần chung tay tạo nên một thế giới xanh cho nhân loại.

4.      Kiểu dáng thời trang cho Bé.

ta-vai-bambimio

 

Với ưu điểm mà Tã giấy không có được đó là về thời trang cho bé.Với nhiều kiểu dáng, mẫu mã và màu sắc cực đa dạng nên chúng ta có rất nhiều lựa chọn cho bé.
Bên cạnh đó, chúng có nhiều họa tiết,màu sắc và trông đáng yêu. Nhờ đó, bạn sẽ cảm thấy thú vị khi sử dụng chúng cho bé,và các bé cũng có thể học được cách nhận biết hình ảnh,màu sắc,với nhiều họa tiết: hình khối,thú cưng,hoa lá……v.v..
Việc sử dụng tã vải cũng đã thay đổi nhanh chóng trong mấy năm qua tại Việt Nam.Các bậc cha mẹ đã có những thay đổi tích cực với loại sản phẩm mới này.Ở những nước phát triển thì sản phẩm này đã là lựa chọn hang đầu của những bậc cha mẹ. 

Trên thị trường Việt Nam hiện nay sản phẩm này cũng đã xuất hiện, những thương hiệu sản phẩm có uy tín,sản xuất tại Việt Nam như: tã vải Bambimio và một số các thương hiệu khác, đây sẽ là những lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh cho bé.
Nguồn giadinh.net