bim-vai-tot-cho-be

Hướng dẫn Mẹ cách sử dụng và thay tã vải cho bé hiệu quả nhất

  • Việc thay Tã/ Bỉm dễ như trò chơi trẻ con. Nhưng nếu bạn mới làm cha mẹ và còn lóng ngóng thì chuyện thay bỉm cho con không còn là chuyện nhỏ. Dưới đây là những hướng dẫn và những lưu ý để mẹ thay bỉm đúng cách cho con .  
  • Các mẹ cần lưu ý trong những tháng đầu tiên sau sinh, cứ khoảng 2-3 giờ đồng hồ bạn nên thay Bim cho be Tất nhiên, nếu bé đại tiện thì cần phải thay ngay. Trong tháng đầu tiên, bạn nên dùng tã sơ sinh để phù hợp nhất với bé.

bim-cho-be

 Các mẹ cần lưu ý khi thay Bỉm/Tã  vải cho bé

1.Thời gian thay bỉm cho bé tốt nhất

Tã vải/Bỉm vải cho bé dùng nhanh và tiện lợi như tã giấy xài một lần.Thời gian mặc bỉm vải của bé có thể kéo dai từ 2 đến 4 tiếng(loại ban ngày) và 6 đến 8 tiếng (loại ban đêm)
Tùy lượng bé tè mà các mẹ có thể điều chỉnh chút thời giant hay bỉm cho bé.theo các chuyên gia về y tế thì cách 2 đến3 tiếng nên thay bỉm cho bé 1 lần.Vì nếu để bé mặc bỉm quá lâu,những chất có hại cho da bé như enzyme trong phân và nước tiểu sẽ gây kích ứng cho da của bé..gây ra hiện tượng hăm.
huong-dan-su-dung-bim-vai

2 .Vệ sinh vùng kín cho bé

   Khi thay Bim cho bé, bạn nên làm vệ sinh cho bé. Những cách đơn giản sau đây giúp bạn vệ sinh sạch sẽ vùng kín cho bé.
Nếu bé đi đại tiện, hãy dùng giấy vệ sinh loại thật mềm, chuyên dụng để lau sạch phần bên ngoài. Sau đó dùng nước ấm và một chút sữa tắm bé để vệ sinh cho bé. Dùng khăn khô thấm sạch nước cho bé và để cho da trẻ khô hẳn rồi mới mặc tã mới vào.
Lúc thay tã cần lau sạch vùng bẹn và mông của trẻ bằng nước ấm, khi đã cởi Tã/Bỉm cho bé, đặt bé lên bàn thay hoặc trên giường, bạn không nên để bất cứ điều gì làm gián đoạn như: điện thoại, hay chuông cửa, ấm nước đang sôi… Nếu buộc phải ngừng tay, hãy đặt bé con an toàn vào cũi, hoặc bế bé theo bạn. 
Không bao giờ để bé lại một mình trên bàn thay tã/gần mép giường, bởi bé có thể lăn và rơi xuống bất cứ lúc nào dù chỉ trong tích tắc.
Bạn có thể tham khảo thêm bài viết chi tiết về chủ đề này: 3 Bước sử dụng tã vải 
cau-tao-bim-vai-cho-be

Cách mặc Bỉm vải(Tã vải) cho bé

Cấu tạo  gồm vỏ quần & miếng lót.

Loại ban ngày : Vỏ quần và miếng lót tách rời nhau.
                    Loại ban đêm  : Vỏ quần và miếng lót đã được gắn liền với nhau.

Khi mặc bỉm cho bé điều chỉnh nút háng về các size SML cho vừa khít với đùi bé ( không được để rộng quá sẽ gây tràn tã khi bé nằm nghiêng). Đút miếng lót vào trong của vỏ quần ( với loại ban ngày), vuốt miếng lót phẳng điều chỉnh lót sao cho đúng vị tránh bị xô lệch. 

Đ iều chỉnh hàng nút cho vừa khít với vòng eo của bé. Kiểm tra lại xem bỉm  đã vừa khít với đùi,eo của bé chưa? Nếu đút ngón tay lọt khe hong hoặc đùi thì bạn cần điều chỉnh size lại cho phù hợp. Mặc đúng size tránh bị tràn tã, bé thoải mái vận động và tăng hiệu quả sử dụng của bỉm vải(tã vải).

cách-su-dung-bim-vai-cho-be
Các mẹ cũng có thể tham khảo một số bài viết Tã quần vải và những chú ý khi sử dụng để sử dụng hiệu quả hơn.